Thi Công Xây Dựng Tuấn Khang

"Xây chất lượng - Dựng niềm tin"

Hotline

0934 969 796

SÀN BÊ TÔNG ĐÁ MÀI LÀ GÌ? CÓ THỂ ÁP DỤNG ĐƯỢC GÌ VÀO CÔNG TRÌNH

SÀN BÊ TÔNG ĐÁ MÀI LÀ GÌ?

Sàn bê tông đá bài được mài bóng là sản phẩm được tạo thành từ hỗn hợp bê tông tươi cùng phụ liệu hạt đá granite, đá mi rất nhỏ sau đó đổ vào khuôn kích thước lớn có sẵn sau đó mài nhẵn, đánh bóng và được phủ lớp bảo vệ trên bề mặt. Sản phẩm cuối có bề mặt bóng, sáng giúp tăng tính thẩm mỹ chung cho sàn, nền khi sử dụng.

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SẢN PHẨM

 • Bề mặt sáng bóng tăng tính thẩm mỹ
 • Chống trơn trượt hiệu quả
 • Vệ sinh bề mặt nhanh chóng, dễ dàng
 • Hạn chế khe hở trên bề mặt nhờ kích thước lớn
 • Vận chuyển, thi công, lắp đặt dễ dàng nhanh chóng
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư tối đa
 • Kích thước, màu sắc bề mặt đa dạng
 • Có thể cắt theo kích thước hình dạng vuông, chữ nhật (max 2x2m)
 • Ứng dụng rộng rãi cho sàn trung tâm thương mại, siêu thị, tiền sảnh…

1. Bạn gặp điều khó chịu với sàn đá mài, terrazo, granito, bêtông?

Các sàn gạch từ cốt xi măng, bột đá, cát… như: đá mài, terrazo, granito, bê tông đang ngày càng được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam sau khi trào lưu rất phát triển tại Âu, Mỹ hiện nay. Bài viết này gọi chung chúng là sàn đá mài, hoặc sàn bê tông.

Dạng sàn này có thể mua tấm, viên về lát, hoặc thi công trực tiếp tại công trình. Ban đầu chúng rất đẹp và đáp ứng các yếu tố về sàn nhà nghệ thuật, độc đáo.

Tuy nhiên, sau vài tháng sử dụng chúng trở nên xám, đen, bẩn. Các vết bẩn thường thấm sau vào trong sàn gạch, làm giảm tính thẩm mỹ, và gây khó chịu với gia chủ. Tại sao vậy?

2. Tại sao cần phủ bóng, chống thấm sàn Đá mài, Gạch Terrazo, Granito, Bê tông?

Các điểm yếu cố hữu của sàn đá mài, bê tông do bản chất của chúng:

 • Bề mặt sàn gạch quá rỗng: Đặc điểm chung của loại sàn này sản xuất từ xi măng, bột đá, cát nên bề mặt chúng rỗng. Thậm chí ngay cả khi được đánh bóng bằng kỹ thuật sử dụng đĩa mài, chúng vẫn rất dễ giữ nước, bám bẩn, bám màu. Không như các loại sàn gạch “bình dân” hơn như bóng kính, gạch men, đá Granite, Marble có bề mặt độ rỗng nhỏ, rất phẳng, nên không hoặc rất ít giữ nước, bẩn, màu.
 • Độ cứng không cao: dễ bị trầy xước. Khi bị trầy xước càng dễ bám bẩn, nhuốm màu.
 • Đánh bóng lại tốn kém: Việc đánh bóng, phục hồi lại sàn gạch đá mài, terrazo, granito, bêtông đều rất tốn kém chi phí, thời gian, bụi bặm… làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc.
 • Không được chống thấm, phủ bóng: hầu hết các đơn vị cung cấp các loại sàn xi măng này hiện nay để không chống thấm và phủ bóng hoàn thiện như các loại đá tự nhiên Marble, Granite.
mài sàn bê tông

mài sàn bê tông

3. Dịch vụ phủ bóng sàn đá mài, terrazzo, granite, bê tông Xây Dựng Tuấn Khang giải quyết điều gì?

Để khắc phục các điểm yếu của sàn đá mài, bê tông, Xây Dựng Tuấn Khang đã dày công nghiên cứu, thử nghiệm trong nhiều năm và giải quyết các vấn đề sau:

 • Chúng tôi đã thử nghiệm hàng trăm sản phẩm chống thấm cho sàn đá mài, sàn bê tông và lựa chọn được những dòng sản phẩm chống thấm và phủ bóng tốt nhất.
 • Các hóa chất chống thấm sẽ đi sâu vào trong sàn đá mài, lấp các chỗ rỗng giúp sàn không còn trạng thái thấm, giữ nước, vết bẩn vào bên trong.
 • Sàn xi măng, bê tông khi đó sẽ rất dễ vệ sinh, sạch sẽ, bền vững với thời gian.
trước và sau khi đánh bóng đá mài bê tông

Trước và sau khi đánh bóng đá mài bê tông

4. Tại sao lựa chọn dịch vụ phủ bóng sàn đá mài Xây Dựng Tuấn Khang

Với mong muốn mang đến cho bạn một sàn dễ sử dụng, dễ vệ sinh, bền đẹp. Xây Dựng Tuấn Khang đã cung cấp dịch vụ phủ bóng sàn đá mài, betong với nhiều ưu điểm như sau:

 • Công ty đầu tiên và duy nhất tại Việt nam chuyên sâu dịch vụ chống thấm, phủ bóng sàn đá mài
 • Công nghệ độc đáo giúp bảo vệ sàn gạch từ trong và trên bề mặt
 • Giá dịch vụ phủ bóng sàn đá mài thấp hơn nhiều so với dịch vụ đánh bóng, phục hồi sàn đá mài.
 • Giảm chi phí phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

5. Quy trình phủ bóng sàn đá mài, bê tông

Quy trình phủ bóng sàn này áp dụng khi không phải thi công đường đường ron mới. Nhiều trường hợp, khi sàn đã cũ, việc phủ bóng sàn đá thường đi kèm với thi công, sửa chữa đường ron mới để đạt tiêu chí thẩm mỹ. Khi đó, bước thi công đường ron mới sẽ được áp dụng. bạn có thể tham khảo: dịch vụ thi công đường ron mới cho sàn đá mài, bê tông bằng bột chà ron thế hệ mới hoặc keo chà ron expoy.

MÀI SÀN BÊ TÔNG – Dịch Vụ Thi Công Công Trình Uy Tín – Chất Lượng

Bước 1: Vệ sinh sạch sàn và để khô

– Vệ sinh sạch sàn, các vết bụi bẩn, vôi vữa, cặn bám, rỉ sét, dầu mỡ bằng các hóa chất gốc xà phòng, hoặc các hóa chất tẩy dầu mỡ chuyên dụng.
– Đối với sàn quá bẩn, phải sử dụng các chất tẩy mạnh như axit Phosphoric, axit Clohydric
– Trong nhiều trường hợp khi các vết bẩn ngấm quá sâu, quá trình mài lại sàn là cần thiết để có lớp bề mặt sàn mới tươi, sạch.
– Đối với sàn đã từng phủ trước đây cần kết hợp hóa chất bóc lớp phủ cũ bằng hóa chất bóc sàn chuyên dụng.
– Để sàn khô hoàn toàn

Bước 2: Phủ hóa chất chống thấm, lót sàn đá mài, bê tông.

– Sử dụng biện pháp xịt, lăn, hoặc khăn lau sạch để phủ lớp lót sàn.
– Để hóa chất thấm khoảng 3-4h. Hóa chất sẽ thấm sâu xuống khoảng 1.6mm.

Bước 3: Phủ bóng sàn

– Sử dụng biện pháp xịt, lăn hoặc lăn lau sạch để thoa hóa chất phủ bóng sàn đá mài, bê tông.
– Có thể phủ 2-3 lớp, mỗi lớp cách nhau ít nhất 30” hoặc theo sự chỉ dần của nhà cung cấp.

6. Báo giá dịch vụ phủ bóng sàn đá mài, bê tông

Giá dịch vụ phủ bóng sàn đá mài, bê tông sẽ phụ thuộc vào tình trạng sàn ban đầu. Giá phủ bóng sàn từ 50,000 đ/m2 – 400,000 đ/m2. Diện tích phủ bóng càng nhiều

7. Có thể bạn chưa biết các loại đá tương tự đá mài

Thông tin về quy trình sản xuất, đặc tính, thông số công nghệ của các loại sàn đá mài, gạch terrazo, granito, bê tông mà bạn có thể chưa biết. TKT Cleaning xin tổng hợp lại các thông tin hữu ích như sau.

7.1. Gạch Terrazo

Theo tiêu chuẩn kỹ thuật TCVN 7744 : 2007 “Gạch terrazzo”: được sản xuất từ nguyên liệu bột đá, xi măng, cát, đá mi bụi, và chất độn, v.v… Công nghệ ép rung tự động và bán tự động của Italia, Tây Ban Nha, Đức và Hàn Quốc. Gạch Terrazzo chính là bê tông với tỷ lệ nước thấp và cốt liệu nhỏ, bề mặt được phủ một lớp men màu (thường là xanh, đỏ, vàng, xám) trộn đa phần là đá tự nhiên (thường là trắng, đen, vàng).
Gạch được sản xuất bằng cách ép thủy lực 2 thành phần vữa riêng biệt lại với nhau. Lớp thứ nhất (hay lớp bề mặt) và lớp thứ hai (hay lớp dưới) được ép chặt trong khuôn thép để tạo thành các sản phẩm có hình dạng theo khuôn mẫu. Sau khi ép, chờ cho gạch khô đủ cứng đem ra mài láng bề mặt để cho hiện các hạt đá lấm chấm nhìn rất đẹp mắt nên còn gọi là gạch đá mài.

Gạch Terrazzo đạt mac chịu lực 20Mpa cho nên có thể dùng lót sân hoặc sân xe hơi. Gạch Terrazzo thường được dùng cho các công trình lát vỉa hè lề đường, lót sân nhà, sân xe, sân vườn, lát công viên, trường học, sân nhà thờ, nhà chùa, resort, khu đô thị, khu dân cư, nơi sinh hoạt công cộng hay chung cư, v.v..

7.2. Đá mài Granito (tên thường dùng là đá rửa, Gạch Granito)

Theo tiêu chuẩn theo TCVN 6074:1995: đổ bê tông, dùng xi măng mác tốt kết nối các thành phần, thay cát bằng bột đá (1 phần hoặc hoàn toàn), thay đá sỏi bằng đá “hạt lựu” (viên đá to = hạt lựu, thậm chí đồng, nhôm, kính …) thường có 2 mầu đen/trắng. Ngoài ra có thể thả thêm bột mầu theo ý thích. Sau khi cứng lại thì lấy máy mài, tưới nước liên tục, các bột đá hiện lên.

Công nghệ này khá ướt át, bẩn thỉu, màu xấu, dễ phai, ố, đổi màu khi bị hóa chất, axit, dấm rơi vào. Đá mài Granito rẻ tiền 180 – 240k/m2, thông dụng ở VN vào những năm 80-85, hiện nay ít được sử dụng. Nhà sản xuất có thể sản xuất sẵn. Gạch Granito (Granito floor tiles) để bán, còn gọi là gạch lát granito sản xuất theo phương pháp ép bán khô từ hỗn hợp phối liệu: Xi măng, cát vàng, hạt đá hoa (marble), có hoặc không có cốt thép. Bề mặt sản phẩm được mài nhẵn sẵn.

Sự khác nhau giữa gạch Granito và gạch Terrazo là quá trình ép. Đá mài Granito hay gạch Granito không có quá trình ép. Gạch Terrazo nhờ được ép dưới áp lực cao nên khả năng chịu lực tốt. Gạch Terazzo thường có 2 lớp, được ép với nhau bằng ép thủy lực, còn gạch Granito chỉ có 1lớp. Đó chính là cách phân biệt giữa gạch Granito và gạch Terrazo.

7.3. Gạch bông – Cement tiles (tên thường dùng là Gạch hoa lát nền hay gạch xi măng)

Theo tiêu chuẩn kỹ thuật TCVN 6065 -1995: Gồm có 02 lớp. Lớp 1: Được tạo ra bằng cách trộn hỗn hợp xi măng và cốt liệu (cát vàng, bột đá) để làm phần xương dày khoảng 1,5 –>2 cm. Lớp 2: Phần hoa bên trên 2mm làm bằng xi măng trắng, bột đá, bột màu ép lại bằng máy nén nhờ phương pháp bán khô. Sau đó ngâm bảo dưỡng đến khi đạt yêu cầu.

Gạch bông còn đó những hạn chế như: kích thước nhỏ, thiếu những đường nét vân hoa trang trí tinh xảo, lớp men mờ, dễ sứt, xước, bong tróc trong quá trình sử dụng do chúng được sản xuất thủ công, ép thủy lực bằng tay… Những điểm yếu đó khiến gạch bông phải nhường bước cho những dòng sản phẩm gạch ốp lát cao cấp của thời đại khoa học công nghệ. Gạch thường có kích thước: 20×20, 40×40

7.4. Sàn bê tông

Cát có cỡ hạt to và vừa (có mô đun độ lớn từ 2 đến 3,3) sẽ cho bê tông bền chắc hơn loại cát có cỡ hạt nhỏ. Đá hoặc sỏi cốt liệu: Phải có mác lớn hơn mác bê tông định chế tạo ít nhất 1,5 lần. Kích thước viên đá lớn nhất phải nhỏ hơn 1/3 chiều dày nhỏ nhất của cấu kiện bê tông. Nước dùng trộn và bảo dưỡng bê tông : Sử dụng nước ngọt, sạch. Không dùng nước bẩn, nước lợ, nhiễm mặn, chua phèn…

Quá trình trộn để đổ sàn bê tông bằng máy sẽ tạo khối bê tông dẻo. Bê tông sau khi được tạo hình xong cần phủ ngay bề mặt bằng các tấm vật liệu được làm ẩm như bao tải, tấm cót … hoặc bằng các vật liệu cách nước như ni lông, vải bạt… để tránh mất nước đột ngột gây nứt nẻ bê tông. Sau 6 đến 10 giờ, phải tưới nước giữ ẩm thường xuyên, có thể ngâm nước trên bề mặt bê tông càng tốt. Thời gian bảo dưỡng khoảng 2 tuần.

BÊ TÔNG ĐÁNH BÓNG LÀ GÌ? Những điều cần biết về Mài sàn bê tông

Mài nhẵn, mịn bề mặt sàn bê tông, loại bỏ những điểm gồ ghề rất nhỏ trên bề mặt sàn để hạn chế thấp nhất khả năng bám bụi của sàn bê tông (giống như công nghệ mài đá granite)

sàn đá mài dễ bị bám bẩn

sàn đá mài dễ bị bám bẩn

8. Khách hàng đánh giá dịch vụ phủ bóng sàn đá mài, bê tông TKT Cleaning

Để có một sàn bê tông vừa bền, vừa đẹp, bạn hãy nhanh chóng lựa chọn dịch vụ đánh bóng sàn bê tông củaCông Ty Xây Dựng Tuấn Khang  Chỉ cần quý khách liên hệ với chúng tôi thông qua website Công Ty Xây Dựng Tuấn Khang hoặc số điện thoại 0934 969 796  Công Ty Xây Dựng Tuấn Khang luôn sẵn sàng phục vụ.

Mọi chi tiết về dịch vụ xin quý khách hàng vui lòng gọi điện đến

Hotline: 0934 969 796

Địa chỉ: 254 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

CHAT ZALO

0934 969 796