Xu hướng thi công nội thất hiện nay đó là các chủ đầu tư ngày càng chuộng tính độc đáo. Do đó, các bước tường được trang trí với giấy dán tường, sơn hoa văn và sơn giả vật liệu ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt, sử dụng sơn giả rỉ sét đã trở thành xu hướng nổi bật trong năm nay, và có thể sẽ trở nên ngày càng thịnh hành trong thời gian sắp tới.

Sơn giả rỉ sét là gì - Thi công sơn hiệu ứng rỉ sét ở đâu uy tín 1

Sơn giả rỉ sét đã trở thành xu hướng ngày càng được ưa chuộng

Sơn giả rỉ sét là gì?

Sơn hiệu ứng rỉ sét, cái tên nói lên tất cả, là hình thức lên lên bề mặt hoa văn nhìn như kim loại lâu ngày bị oxy hóa và xuất hiện các vết hoen gỉ. Hiệu ứng này có được khi sử dụng sơn gỉ sét, một loại mới trong danh mục sơn tại Việt Nam. Đây là loại sơn được du nhập từ Châu Âu và vẫn còn khá mới đối với nhiều chủ đầu tư hay thậm chí là nhà thầu trong nước.

Sơn hiệu ứng bê tông

Sơn giả rỉ sét khi được thi công sẽ cho ra một bề mặt nhìn như tấm kim loại lâu ngày bị han gỉ, nhưng thực ra vẫn nhẵn bóng và dễ dàng lau chùi. Đây là sự thay thế hoàn hảo cho sơn nước một màu đã trở nên lỗi thời và nhàm chán. Xu hướng mới hiện nay chính là sử dụng những loại sơn hiệu ứng giả bề mặt như: sơn màu rỉ sét, sơn giả bê tông hay sơn giả rêu phong.

Sơn giả rỉ sét là gì - Thi công sơn hiệu ứng rỉ sét ở đâu uy tín 2

Bức tường được sơn trông như tấm kim loại lâu ngày bị han gỉ

Sơn hiệu ứng giả rỉ sét thường được sử dụng để trang trí cho các bức tường ở quán cà phê, quán bar, phòng ngủ, phòng khách… Sau khi được thi công, bức tường sẽ mang đến một cảm giác mộc mạc, mới lạ và đậm chất nghệ thuật. Thường thì sơn giả han gỉ được lựa chọn để thi công bức tường điểm nhấn, nhưng cũng có những cửa hàng táo bạo sơn toàn bộ bức tường trong và ngoài tạo nên một phong cách độc đáo.

Sơn màu rỉ sét có ưu điểm gì?

Khác với sơn tường thông thường, sơn giả rỉ sét có khả năng mang đến một hiệu ứng độc đáo cho không gian. Chỉ cần sử dụng sơn tạo hiệu ứng han gỉ, chúng ta sẽ có những bức tường với hoa văn đầy tự nhiên, bí ẩn mà không thể tìm thấy ở nơi nào khác.

Sơn giả rỉ sét là gì - Thi công sơn hiệu ứng rỉ sét ở đâu uy tín 3

Lớp sơn tạo nên hoa văn tự nhiên và độc đáo

Hiệu ứng gỉ sét mà chúng ta nhìn thấy được tạo nên bằng cách sơn chồng những lớp màu sắc đậm nhạt khác nhau. Bằng cách này, không gian trông sẽ có chiều sâu và đậm tính nghệ thuật hơn.

Mặt khác, sơn hiệu ứng rỉ sét có ưu điểm vượt trội hơn so với thi công giấy dán tường. Khi thi công, một lớp sơn bóng được phủ lên trên cùng giúp bảo vệ lớp màu bên dưới và tạo nên một bề mặt nhẵn mịn dễ dàng lau chùi. Việc vệ sinh vết bẩn bám trên bề mặt không còn là vấn đề nữa.

Sơn hiệu ứng rỉ sét có bao nhiêu bước?

So với sơn màu thông thường, sơn màu rỉ sét có phần phức tạp hơn. Bức tường cần trải qua nhiều công đoạn khác nhau và phải sơn thành nhiều lợp đậm nhật xếp chồng lên nhau để tạo thành hiệu ứng như mong muốn. Điều này đòi hỏi thợ thi công phải có nhiều kinh nghiệm và mắt thẩm mỹ.

Về cơ bản, quy trình thi công tường sơn rỉ sét gồm có 6 bước như sau:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất. Đối với bức tường mới, cần dùng đá mài hoặc giấy nhám để mài sạch bề mặt tường. Đối với bức tường đã được lăn sơn, cần phải quét sạch bụi và mạng nhện bám trên bề mặt thì mới có thể xử lý tốt các lỗi bức tường đang gặp phải.

Bước 2: Bả

Cần phải xử lý các lỗi của tường thì mới có được bề mặt sơn có độ bền cao. Những chỗ lõm, nứt có thể sử dụng bột bả để mài phẳng. Còn những lớp sơn cũ bị bong tróc thì cần cạo sạch và làm phẳng bề mặt bằng bột mastic. Nên bả từ 1 – 2 lớp để bề mặt bức tường đạt được độ phẳng cần thiết.

Bước 3: Sơn lót

Trước khi thi công sơn giả rỉ sét, cần phủ một lớp sơn lót lên bề mặt. Mục đích của việc này là để chống ẩm, chống thấm cho tường giúp kéo dài tuổi thọ lớp sơn bên trên.

Bước 4: Sơn nền

Đây là lớp rất quan trọng để quyết định độ đậm nhạt của bức tường rỉ sét sau khi hoàn thiện.

Bước 5: Thi công lớp hiệu ứng

Phủ lên trên lớp nền là lớp sơn hiệu ứng rỉ sét. Nên sử dụng sơn gỉ sét Pukaco hoặc loại tốt tương đương để mang lại hiệu quả tốt nhất. Với những mẫu yêu cầu độ loang và độ hoen gỉ khó thì cần phủ hai lớp sơn rỉ sét để có hiệu ứng hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, vì là sơn nghệ thuật nên cần được thi công bởi người thợ trải qua trường lớp bài bản.

Sơn giả rỉ sét là gì - Thi công sơn hiệu ứng rỉ sét ở đâu uy tín 4

Lớp hiệu ứng cần được thi công bởi thợ có tay nghề cao

Bước 6: Sơn phủ bóng

Sau khi hoàn thành lớp sơn hiệu ứng, cần phủ lên bề mặt sơn bóng để tạo độ nhẵn, dễ lau chùi và bảo vệ lớp màu bên dưới.

Đơn vị thi công sơn giả rỉ sét nào uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công sơn giả rỉ sét uy tín, hãy liên hệ Xây Dựng Tuấn Khang. Với nhiều kinh nghiệm trong ngành thi công sơn giả vật liệu, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn phong cách sơn rỉ sét độc đáo nhất.

Đội ngũ thi công tại Xây Dựng Tuấn Khang đều trải qua trường lớp bài bản và có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vẽ tường. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ sử dụng loại sơn chất lượng cao được nhập khẩu nước ngoài. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng công trình sau khi được hoàn thiện.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 254 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng

Hotline: 0934 969 796

Email: lenguyentuan1983@gmail.com

Website: http://xaydungtuankhang.com/