Việc sơn hàng rào bê tông không quá khó khăn, tuy nhiên người thợ cần thực hiện có kỹ thuật thì màng sơn mới đảm bảo thẩm mỹ và bền lâu. Vậy quy trình này phải trải qua những giai đoạn và công việc ra sao? Nhằm giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin trong bài viết sau.

Làm sạch bề mặt tường rào

Nếu chuẩn bị bề mặt sạch, nhẵn bóng sẽ giúp quá trình sơn trở nên thuận lợi hơn. Do đó, bạn cần cạo sạch lớp sơn cũ cho đến khi lộ ra hình dáng thật của tường bê tông. Nhờ vậy nước sơn dễ dàng len lỏi vào khắp các khe hở và lấp đầy lỗ trống một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng cần loại bỏ cả nấm mốc, rong rêu hay các vật lạ bám trên bề mặt.

Nếu thanh rào bê tông có kích thước nhỏ bạn nên sử dụng giấy ráp thay vì bàn cọ để tăng hiệu quả khi làm việc. Lúc này bề mặt sẽ được làm sạch nhanh hơn,  giúp nước sơn bám nhanh và đều hơn. Đồng thời, người thợ sơn nên kiểm tra các lỗi như trầy xước, nứt nẻ để khắc phục kịp thời. 

Nếu thanh rào bê tông có kích thước nhỏ bạn nên sử dụng giấy ráp thay vì bàn cọ để tăng hiệu quả khi làm việc

Nếu thanh rào bê tông có kích thước nhỏ bạn nên sử dụng giấy ráp thay vì bàn cọ để tăng hiệu quả khi làm việc

Chống thấm và quét sơn lót khi sơn hàng rào bê tông

Muốn công trình sau khi hoàn thành có vẻ đẹp hoàn mỹ thì vấn đề chống thấm cần đặt lên hàng đầu. Nếu bề mặt tường ẩm ướt sẽ khiến phản tác dụng, sơn không thể bám dính trên bề mặt một cách tối ưu, dễ bị bong tróc, nấm mốc. Do đó, bạn nên đợi lúc trời nắng to hoặc sử dụng máy hút ẩm để giúp tường khô, mịn.

Đặc biệt, bạn không bao giờ được quên việc quét sơn lót nhằm chống lại những ảnh hưởng không tốt đến hàng rào như hóa chất, hơi ẩm. Đây chính là “tấm áo giáp” quan trọng giúp công trình tăng thêm độ bền đẹp.

Muốn công trình sau khi hoàn thành có vẻ đẹp hoàn mỹ thì vấn đề chống thấm cần đặt lên hàng đầu

Muốn công trình sau khi hoàn thành có vẻ đẹp hoàn mỹ thì vấn đề chống thấm cần đặt lên hàng đầu

Quét lớp sơn phủ

Sau khi đã thực hiện những công đoạn trên, người thợ sơn đừng quên sơn phủ. Đây là quá trình quan trọng giúp màng sơn có nét thẩm mỹ độc đáo. Nếu bạn muốn công trình có sự bền bỉ thì nên kết hợp 2 lớp sơn khi thi công. Tuy nhiên, gia chủ nên lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng để gửi gắm niềm tin, bởi vì tình trạng “ăn thật làm giả” ngày càng phổ biến.

Khi đến với Xây Dựng Tuấn Khang chúng tôi cam kết sẽ luôn trung thực, làm việc hết trách nhiệm với những công trình được giao. Thời gian thi công nhanh chóng, chuyên nghiệp, luôn có đội ngũ vệ sinh lại khu vực sau khi hoàn thành công việc.

Khi đến với Xây Dựng Tuấn Khang chúng tôi cam kết sẽ luôn trung thực, làm việc hết trách nhiệm với những công trình được giao

Khi đến với Xây Dựng Tuấn Khang chúng tôi cam kết sẽ luôn trung thực, làm việc hết trách nhiệm với những công trình được giao

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến bạn quy trình sơn hàng rào bê tông một cách chi tiết nhất. Đây đều là những bước cơ bản mà bất cứ ai cũng nên bỏ túi khi muốn thi công sơn. Nếu bạn muốn được tư vấn dòng sơn bê tông trang trí tốt nhất thì nhanh tay liên hệ đến cho Xây dựng Tuấn Khang. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá ưu đãi vượt trội.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 254 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng
  • Hotline: 0934 969 796
  • Email: lenguyentuan1983@gmail.com
  • Website: http://xaydungtuankhang.com/