Muốn sàn bê tông có độ bền đẹp qua thời gian lâu dài người ta thường thực hiện bước mài sàn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và có nhu cầu tìm kiếm đơn vị chuyên thi công mài sàn bê tông uy tín, giá rẻ thì thông tin bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình.

Quy trình thực hiện thi công mài sàn bê tông

Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mài sàn bê tông, Xây Dựng Tuấn Khang sẽ hướng dẫn cho bạn một số bước cơ bản khi mài sàn bê tông như sau:

Bước 1: Xử lý chân bám và tạo nhám

Để vệ sinh chân tường và chân cột chúng ta sử dụng máy mài nền cầm tay.

Sử dụng máy mài cầm tay để vệ sinh chân tường và chân cột

Sử dụng máy mài cầm tay để vệ sinh chân tường và chân cột

Bước 2: Mài nhẵn mặt nền

+ Đầu tiên bạn sẽ làm ướt mặt sàn và mài sàn 3 – 4 lượt bằng máy mài. Tiếp theo, kiểm tra độ nhẵn bóng bằng cây gạt, xem sàn có bị xây xước và đạt tiêu chuẩn chưa. Để xử lý dọc chân tường, chân cột chúng ta sẽ sử dụng máy mài cầm tay kết hợp cùng đĩa mài. Sau đó, dùng máy gạt nước hút bụi và vệ sinh sạch.

+ Để tăng độ mịn bóng và xóa các vết xước trên bề mặt sàn bạn có thể sử dụng máy mài bằng tay và các đầu mài.

+ Dùng nước kết hợp với đầu mài sàn 200# để xóa các vết xước trên sàn. Để hoàn thiện việc đánh bóng bạn sử dụng hóa chất và lau chùi sạch sẽ để gia tăng độ cứng.

Mài nhẵn mặt nền sàn bê tông tăng độ bóng mịn cho sàn

Mài nhẵn mặt nền sàn bê tông tăng độ bóng mịn cho sàn

Bước 3: Phủ cứng sau đó mài nền

  • Đầu tiên phun hóa chất để tăng độ cứng bề mặt sàn. Sau đó, để tạo cho sàn được sáng bóng chúng tôi sử dụng đầu 400# kết hợp với máy mài sàn bê tông công nghiệp mài khô. Công việc này sẽ thực hiện từ 3- 4 lượt.
  • Tiếp tục màu khô 3-4 lượt nữa bằng đầu 800# kết hợp với máy mài. Khi đã kiểm tra sàn bóng nhẵn đạt tiêu chuẩn thì tiến hành vệ sinh sạch sẽ.
  • Tiếp theo, tiến hành mài khô 3-4 lượt bằng máy mài kết hợp đầu số 1500# và dùng máy đánh vệ sinh sạch bụi.
  •  Cuối cùng, phủ hóa chất và đánh bóng lại.

Bước 4: Bàn giao công trình

Sau khi đã kiểm tra mặt sàn đạt tiêu chuẩn, chúng tôi sẽ cùng khách hàng tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình.

Sàn mài bê tông sau khi hoàn thiện rất bóng và đẹp

Sàn mài bê tông sau khi hoàn thiện rất bóng và đẹp

Lý do nên chọn thi công mài sàn của Xây Dựng Tuấn Khang

Xây Dựng Tuấn Khang tự hào là một trong những đơn vị thi công mài sàn hàng đầu trong nước, có kinh nghiệm lâu năm. Đội ngũ nhân viên của Tuấn khang đều được tuyển chọn kỹ càng với tay nghề rất cao, nhiệt tình và làm việc hiệu quả nhanh chóng. Ngoài ra, chúng tôi còn trang bị rất nhiều thiết bị máy móc hiện đại giúp cho công trình hoàn thành đúng tiến độ và tiết kiệm chi phí. Do đó chắc chắn quyền lợi của khách hàng sẽ được đảm bảo tối đa.

Lời kết

Thi công mài sàn bê tông liên quan đến nhiều công đoạn tỉ mỉ và phức tạp. Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ mài sàn bê tông hãy liên hệ với Xây Dựng Tuấn Khang để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho quý khách dịch vụ tốt nhất với nhiều ưu đãi đặc biệt.

Thông tin liên hệ: